Mỗi khi nhắc đến việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ thì các khía cạnh cần xem xét ngoài thẩm mỹ ra thì còn có nhiều yếu tố khác. Vì vậy việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp là vô cùng quan trọng.

Việc lựa chọn thiết kế nội thất trong phòng ngủ có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và do đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần của bạn ít nhiều. Rèm cửa phòng ngủ lại càng quan trọng hơn vì chúng giúp che chắn ánh sáng và các yếu tố bên ngoài khác.

Rèm cửa không chỉ gắn kết căn phòng với nhau mà còn có thể đóng một vai trò như là đồng hồ báo cho cơ thể biết khi nào cần nghỉ ngơi. Sau đây, hãy cùng với Top Video tìm hiểu về những điều các bạn nên lưu ý khi mua rèm cho phòng ngủ nhé!

Lựa chọn loại vải phù hợp cho rèm cửa phòng ngủ

Lựa chọn loại vải phù hợp cho rèm cửa phòng ngủ
Lựa chọn loại vải phù hợp cho rèm cửa phòng ngủ

Khi chọn rèm phòng ngủ, các bạn có thể bắt đầu từ việc lựa chọn chất liệu cotton là phổ biến nhất. Chất liệu này mang đặc tính nhẹ, thoáng khí và dễ vệ sinh lau chùi, bên cạnh đó các bạn có thể chọn loại vải có thể giặt bằng máy nếu yếu thích sự tiện lợi.

Tuy nhiên nếu như các bạn là một người yêu thích sự sang trọng, thì một loại vải nặng và xa hoa hơn như vải lụa sẽ là lựa chọn hợp lý. Lụa cho phép các tia sáng có thể xuyên qua để có vẻ ngoài sang trọng, thoáng mát tuy nhiên chúng lại khó vệ sinh hơn.

Một chất liệu nữa mà các bạn nên xem xét đó là vải nhung, chúng nặng và sẽ giúp cách nhiệt cho cửa sổ của bạn khỏi gió lùa lạnh và những ngày hè nóng nực. Vải nhung phù hợp nhất dành cho những căn phòng có ánh nắng trực tiếp chiếu vào nhưng chúng lại dễ tích bụi.

Ngoài ra, còn một chất liệu khác mà các bạn có thể lựa chọn đó là polyester, chúng thân thiện với túi tiền và chi phí bảo trì thấp. Tuy nhiên thì chúng có thể dễ bị hấp thụ mùi xung quanh và nặng hơn đó là dễ bị cháy.

Cuối cùng nếu như các bạn đi theo phong cách nhẹ nhàng, thì vải lanh là lựa chọn hợp lý hàng đầu. Chúng thân thiện với môi trường và có khả năng hạn chế sự phát triển của nấm hoặc vi khuẩn, tuy nhiên chúng sẽ có giá thành cao hơn cotton và dễ bị nhăn hơn.

Cân nhắc màu sắc và hoa văn

Cân nhắc màu sắc và hoa văn
Cân nhắc màu sắc và hoa văn

Các bạn hãy suy nghĩ và tìm hiểu về những màu sắc nào sẽ bổ sung cho không gian xung quanh của bạn. Nên tránh lựa chọn những màu rèm sáng nếu như căn phòng của bạn có ánh sáng bên ngoài chiếu vào nhiều.

Đối với các loại rèm cửa phòng ngủ có các hoa văn, thì các bạn hãy xem chúng giống như là một tác phẩm nghệ thuật treo tường đối với các sản phẩm được vẽ hoàn toàn. Vì thế việc treo các loại rèm này trong phòng giống như là treo những bức tranh lên tường vậy.

Đem lại sự riêng tư

Đem lại sự riêng tư
Đem lại sự riêng tư

Trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy đảm bảo rằng rèm cửa phòng ngủ của bạn không ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. 

Một sản phẩm chất lượng cao đó là phải giữ cho căn phòng của bạn luôn năng động và sáng sủa trong khi vẫn quản lý để cung cấp một mức độ riêng tư hợp lý.

Một số mẫu rèm cửa phòng ngủ chúng tôi đề cử mà các bạn có thể tham khảo để lắp đặt đó là rèm cuốn hoặc rèm sáo gỗ. Những mẫu này hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong các không gian phòng ngủ cũng như các loại phòng nghỉ ngơi khác.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, Top Video đã giúp các bạn biết thêm các mẹo nhỏ để lựa chọn rèm cửa phòng ngủ. Hãy tham khảo và áp dụng những cách trên để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho căn phòng ngủ của mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here