Những trẻ em trên vùng Tây Bắc có một cuộc sống rất khó khăn không như những đứa trẻ khác, mỗi một bữa ăn hằng ngày đều không có thịt rất ít chất dinh dưỡng nên ảnh hưởng rất nhiều trong vấn đề học tập. Chính vì thế Dagasv388 đã tổ chức chương trình bữa cơm có thịt cho những trẻ em vùng cao.

Trong bài viết hôm nay Topvideovietnam.com sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin về chương trình bữa cơm có thịt. Chi tiết bên dưới.

Hoàn cảnh của những trẻ em vùng cao

Hoàn cảnh của những trẻ em vùng cao
Hoàn cảnh của những trẻ em vùng cao

Những tỉnh thuộc vùng cao biên giới thường quanh năm rất lạnh giá nhưng nhiều em nhỏ hiện đang sinh sống thì chỉ mặc vài bộ quần áo rất mỏng, cơm thì chỉ ăn với nước tương hoặc muối. Không những thế nhiều hộ gia đình còn cho con em ăn cơm độn với ngô, sắn nên cơ thể của các em thường thiếu chất dinh dưỡng rất nhiều.

Mỗi ngày những em nhỏ thường phải đi đến trường để học nhưng cơ thể lại không cho phép vì những bữa ăn hằng ngày của các em đều không có thịt hay cá nên không đủ sức. Chính vì thế mà đoàn từ thiện Đá Gà SV388 đã tổ chức chương trình bữa cơm có thịt để các em có được bữa ăn tốt hơn.

Chương trình bữa cơm có thịt ra đời đã được rất nhiều người ủng hộ nhiệt tình, đã thu hút nhiều thanh niên tình nguyện. Nhiều mạnh thường quân ở nước ngoài cảm động được nên đã gửi về đoàn vài tấn gạo để có thể mang lên cho những người dân ở vùng cao biên giới.

Chương trình “Bữa cơm có thịt” của Dagasv388

Chương trình “Bữa cơm có thịt” của Dagasv388
Chương trình “Bữa cơm có thịt” của Dagasv388

Chương trình bữa cơm có thịt sẽ được đội ngũ nhân viên Đá gà Thomo SV388 hỗ trợ thực hiện. Những thực phẩm cần được đảm bảo vệ sinh an toàn phù hợp với khẩu vị của những trẻ em vùng cao.

Chương trình sẽ được thực hiện vào ngày 10/06/2023 tại 3 huyện ở tỉnh Điện Biên đó là Huyện Mường Nhé, Huyện Mường Ảng, Huyện Tuần Giáo. Mỗi huyện sẽ được phát 300 phần cơm cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Kế hoạch phát cơm cho trẻ em tại 3 huyện:

Thời gian Huyện Mường Nhé Huyện Mường Ảng Huyện Tuần Giáo
10/06/2023 100 phần cơm gà chiên nước mắm 100 phần cơm bò xào củ hành 100 phần cơm thịt heo xào rau củ
12/06/2023 100 phần cơm bò xào củ hành 100 phần cơm gà chiên mắm tỏi 100 phần cơm bò xào củ hành
14/06/2023 100 phần cơm thịt heo xào rau củ 100 phần cơm thịt heo xào rau củ 100 phần cơm gà chiên nước mắm

Tổng chi phí thực hiện 900 phần cơm được phát trong vòng 1 tuần là 25 triệu đồng do anh Hà Gia Kiệt – Founder & CEO tài trợ 100% số tiền. Mong muốn sau khi các em có được bữa ăn ngon có thể có được sức khỏe để tiếp tục học tập.

Trong những chương trình sắp tới chỉ mong có được nhiều tấm lòng từ các mạnh thường quân để các em có được 1 bữa ăn no nê, đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu ai muốn cùng đồng hành thì có thể liên lạc với chúng tôi.

Trên đây là tất cả thông tin về chương trình bữa cơm có thịt của Dagasv388 tổng hợp đầy đủ ở bài viết trên. Hy vọng qua chương trình này có thể lan tỏa đến các mạnh thường quân để có thể thực hiện tiếp hành trình phát cơm cho trẻ em tại các tỉnh khác thuộc Tây Bắc.

Thông tin liên hệ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here