Chuông gió là một vật phẩm phong thủy được nhiều gia đình treo trước nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách treo chuông gió đúng phong thủy mà không phải gia đình nào cũng biết.

Theo phong thủy, chuông gió treo trước nhà có thể xua đuổi được tà khí và mang lại nhiều may mắn. Cùng xem cách treo chuông gió đúng phong thủy là như thế nào qua bài viết bên dưới nhé.

Xem thêm:

Công dụng của việc treo chuông gió

Công dụng của việc treo chuông gió
Công dụng của việc treo chuông gió

Chuông gió một vật vừa trang trí cho ngôi nhà vừa mang lại phong thủy rất tốt cho gia chủ. Theo các thầy phong thủy, chuông gió là vật mang lại nhiều may mắn và có tác dụng xua đuổi âm khí tránh xa ngôi nhà, âm thanh kim khí từ chuông có còn có tác dụng xua đuổi tà ma và năng lượng tiêu cực.

Bên cạnh đó, việc treo chuông gió trước nhà còn giúp giải tỏa căng thẳng đầu óc, tiếng chuông gió du dương, êm ái khiến tình thần trở nên thoải mái và dễ chịu. 

Cách treo chuông gió theo phong thủy

Cách treo chuông gió theo phong thủy
Cách treo chuông gió theo phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, thì việc treo chuông gió đúng phong thủy thì cần phải dựa vào yếu tố đó là hợp tuổi với gia chủ. Cụ thể cách treo chuông gió theo tuổi gia chủ sẽ chọn làm như sau:

 • Gia chủ tuổi Tý: Nên treo chuông gió ở hướng Đông Bắc đây là hướng đại cát phú quý và sẽ giúp cho chiếc chuông gió đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Giả chủ tuổi Sửu: Nên treo chuông gió ở hướng Bắc trước mặt phòng khách để thu hút được nhiều tài lộc
 • Giả chủ tuổi Dần: người tuổi Dần nên chọn những chiếc chuông gió được làm từ đồng để bổ sung thêm yếu tố Kim và treo ở hướng Bắc trước phòng khách có như vậy, tài vận hay sự nghiệp mới luôn hanh thông và thuận lợi.
 • Giả chủ tuổi Mão: Nên treo hướng Tây Bắc là thích hợp nhất thu hút nhiều tài lộc
 • Giả chủ tuổi Thìn: Những người tuổi Thìn nên chọn hướng Tây của phòng khách sẽ giúp vận thế của người tuổi Thìn suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.
 • Giả chủ tuổi Tỵ: Treo chuông gió phong thủy ở hướng Đông Bắc trước phòng khách sẽ giúp người tuổi Tỵ không những phát tài, sự nghiệp hưng thịnh mà sức khỏe cũng luôn dồi dào.
 • Giả chủ tuổi Ngọ: Đối với gia chủ tuổi Ngọ chuông gió nên treo ở hướng Tây Nam trước phòng khách sẽ rất tốt cho phong thủy của cả gia đình, cuộc sống hạnh phúc ấm no.
 • Giả chủ tuổi Mùi: Nên treo chuông gió hướng Nam của phòng khách để mang lại nhiều tài lộc. 
 • Giả chủ tuổi Thân: Treo chuông gió hướng Đông Nam là hợp lý nhất giúp gia đình gặp nhiều may mắn.
 • Giả chủ tuổi Dậu: Chọn hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ hóa giải được tà khí, và giúp hút tài lộc, vượng khí về cho gia đình. 
 • Giả chủ tuổi Tuất: Treo hướng Đông là vị trí treo chuông gió phù hợp và tốt nhất với những người tuổi Tuất mang lại sự phát tài.
 • Giả chủ tuổi Hợi: Chuông gió nên treo ở hướng Đông Bắc trước cửa phòng khách sẽ giúp vận thế của người tuổi Hợi suôn sẻ.

Lưu ý khi treo chuông gió

Lưu ý khi treo chuông gió
Lưu ý khi treo chuông gió

Để treo chuông gió đúng phong thủy và mang lại nhiều may mắn thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chuông gió nên được treo trước nhà, tránh trong phòng vệ sinh bởi phòng này có âm khí nặng sẽ không lành.
 • Cũng không nên treo chuông gió trong phòng ngủ. Bởi vì khí trường của phòng ngủ thích không phù hợp với âm thanh của chuông gió.
 • Các vị trí có thể treo chuông như treo ở cửa sổ, ngoài cửa sổ, treo hành lang,…
 • Chọn chuông gió phù hợp với tuổi của mình.

Việc treo chuông gió theo đúng phong thủy này bạn cũng có thể áp dụng khi chuyển nhà mới của mình sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn trong căn nhà mới. Nhắc đến việc chuyển nhà tùy vào khu vực bạn đang sống mà nên chọn những đơn vị vận chuyển cho an toàn. Ví như chuyển nhà quận Tân Bình, chuyển nhà Gò Vấp chẳng hạn, sẽ có nhiều đơn vị uy tín cho bạn lựa chọn.

Bài viết trên topvideo.vn đã hướng dẫn cho bạn cách treo chuông gió đúng phong thủy cho ngôi nhà của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here