Trái phiếu là một loại bảo đảm huy động vốn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn với mong muốn thu về một tỷ suất sinh lợi cố định cho mình. Đây là  cách đầu tư khôn ngoan cho những ai có  tiền nhàn rỗi hơn là gửi tiết kiệm. 

Nguontaichinh.com là nơi cung cấp kiến thức cơ bản về trái phiếu để giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn trái phiếu đầu tư phù hợp.

Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là gì?
Trái phiếu là gì?

Trái phiếu là một loại chứng khoán được sử dụng để huy động vốn. Người phát hành chứng khoán (người đi vay) phải trả cho nhà đầu tư (người cho vay) một khoản tiền với lãi suất xác định trong một khoảng thời gian. Người phát hành trái phiếu phải hoàn trả khoản vay cho nhà đầu tư khi trái phiếu đáo hạn. 

  • Các nhà đầu tư nhận được một tỷ lệ lãi suất cố định không phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của nhà phát hành. 
  • Đó là một bảo đảm nợ. Nếu công ty phát hành giải thể hoặc phá sản thì phải trả nợ cho  trái chủ. phân phối trước rồi mới phân phối cho các cổ đông. Trái phiếu ít rủi ro hơn các khoản đầu tư khác.
  • Nhà đầu tư không chịu trách nhiệm về việc sử dụng vốn vay, tổ chức phát hành  có trách nhiệm thanh toán đầy đủ theo thỏa thuận khoản vay. 

Dù là trái phiếu, trái phiếu ngân hàng, trái phiếu chính phủ hay trái phiếu công ty, bạn đều có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn loại trái phiếu phù hợp với mình. Để nhật được nhiều thông tin liên quan đến trái phiếu hãy truy cập vào: https://nguontaichinh.com/trai-phieu/

Đặc điểm của trái phiếu

Đặc điểm của trái phiếu 
Đặc điểm của trái phiếu
  • Nguồn thu nhập chính từ trái phiếu  là tiền lãi. Đây là khoản thu nhập cố định  không dựa trên tình hình kinh doanh của công ty phát hành trái phiếu. 
  • Trái phiếu được phân loại là chứng khoán nợ. Nếu công ty phát hành trái phiếu được phép giải thể hoặc phá sản, trước tiên họ phải trả tiền cho các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu và sau đó chia cho  cổ đông của công ty.
  • Người sở hữu trái phiếu không phải chịu trách nhiệm về việc công ty sử dụng tiền vay như thế nào, công ty phải thanh toán đầy đủ theo hợp đồng vay.

Nguontaichinh.com nơi cung cấp kiến thức cơ bản về trái phiếu

Nguontaichinh.com nơi cung cấp kiến thức cơ bản về trái phiếu
Nguontaichinh.com nơi cung cấp kiến thức cơ bản về trái phiếu

Nguontaichinh.com là một trong những website tìm hiểu tài chính  uy tín và chất lượng hàng đầu dành cho mọi người. Về lĩnh vực đầu tư trái phiếu, Nguontaichinh.com  chia sẻ với bạn các khái niệm đầu tư trái phiếu. Khái niệm, kiến ​​thức cơ bản về trái phiếu cùng với việc đánh giá các loại trái phiếu hiện có trên thị trường.

Cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng và chính xác nhất
Cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng và chính xác nhất

Nhờ các thông tin về trái phiếu được chia sẻ bởi đội ngũ nhân viên Nguontaichinh.com nhằm mục đích giúp mọi người hiểu rõ hơn về không gian đầu tư trái phiếu. Đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích giúp  người dân lựa chọn được loại trái phiếu phù hợp với lãi suất cao, thu nhập ổn định.

Nếu bạn đang muốn đầu tư vào trái phiếu hoặc muốn đầu tư vào cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ thì hãy trang bị cho mình những kiến ​​thức kinh doanh và tài chính tốt với Nguontaichinh.com. Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục. Để có những thông tin hữu ích trên website, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here