Ống kính máy ảnh đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp chúng ta thu được những hình ảnh chất lượng. Cũng vì thế mà xuất hiện mỗi lúc một nhiều hơn các ống kính máy ảnh với nhiều chức năng cũng như mức giá thành khác nhau.

Nhưng dù đa dạng, đa chức năng đến thế nào thì ống kính máy ảnh vẫn là một thứ phụ kiện đi cùng tương đối mắc tiền, điều dễ khiến những người mới tập chụp ảnh dễ nản. Do đó việc tìm đến với những chiếc ống kính máy ảnh cũ hợp túi tiền hơn lại trở thành lựa chọn số một cho những đối tượng này.

Quy luật cuộc sống đã có cầu thì sẽ có cung và các đơn vị chuyên thu mua ống kính cũ vì thế mà ra đời để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhưng nếu các bạn vẫn còn ngần ngại thì sau đây sẽ là những thông tin về việc tìm mua ống kính máy ảnh củ tổng hợp bởi Topvideovietnam.com.

Có nên mua ống kính máy ảnh cũ?

Những ống kính đi kèm thông thường chỉ là sản phẩm đại trà, chất lượng khá chung chung
Những ống kính đi kèm thông thường chỉ là sản phẩm đại trà, chất lượng khá chung chung

Các bạn hẳn đã nắm rõ được về tầm quan trọng của ống kính máy ảnh trong việc đem lại một hình ảnh chất lượng như thế nào. Và ngày nay phần lớn máy ảnh điện tử khi được bán thường sẽ đi kèm với phụ kiện ống kính có sẵn.

Dù thế để mà nói những ống kính máy ảnh đi kèm này thông thường chỉ là sản phẩm đại trà, chất lượng có thể nói là khá chung chung. Và hầu như những chiếc ống kính này không hề nổi bật cũng như có thể hỗ trợ chuyên sâu trong bất kỳ khoảng nào mà người dùng muốn.

Chính vì thế việc lựa chọn sử dụng một ống kính máy ảnh chuyên dụng và đặc thù hơn chính là giải pháp cho các bạn lúc này. Nhưng phần lớn những chiếc ống kính máy ảnh lại thường có giá rất cao và rất khó để đại đa số chúng ta tiếp cận được.

Do đó nếu như các bạn muốn tìm kiếm những chiếc ống kính phù hợp cho nhu cầu của bản thân với giá thành hợp lý thì việc tìm mua ống kính cũ chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Nên mua ống kính máy ảnh cũ loại nào?

Nên mua ống kính máy ảnh cũ loại nào tùy vào nhu cầu của chính người dùng
Nên mua ống kính máy ảnh cũ loại nào tùy vào nhu cầu của chính người dùng

Vậy nên mua ống kính máy ảnh cũ loại nào? Trả lời cho câu hỏi này đơn giản là dựa trên chính nhu cầu nhiếp ảnh của các bạn. Nói cách khác việc lựa chọn ống kính sẽ dựa trên mong muốn nghệ thuật của chính các bạn mà ra.

Mặc khác việc lựa chọn ống kính máy ảnh cũng phần nào phụ thuộc vào mức chi phí tối thiểu mà các bạn có thể chi trả cho món phụ kiện này. Do đó việc lựa chọn loại ống kính máy ảnh cũ phần lớn sẽ phụ thuộc vào chính các bạn.

Một số kinh nghiệm khi mua ống kính máy ảnh cũ

Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi mua ống kính máy ảnh cũ
Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm khi mua ống kính máy ảnh cũ

Tản mạn sơ qua về ống kinh máy ảnh cũ rồi, giờ sẽ là một số chia sẻ kinh nghiệm để các bạn có thể lựa chọn được ống kính máy ảnh tốt và phù hợp nhất.

Kiểm tra bên ngoài ống kính

Cùng tìm hiểu cách kiểm tra bên ngoài ống kính
Cùng tìm hiểu cách kiểm tra bên ngoài ống kính

Đầu tiên với những chiếc ống kính máy ảnh cũ sẽ yêu cầu các bạn phải kiểm tra phía bên ngoài của nó, theo đó các bạn cần chú ý:

  • Các hao mòn, trầy xước có trên phần vỏ ngoài.
  • Dấu hiệu cấn, móp va đập.
  • Các chân mạch tiếp xúc có còn nguyên vẹn hay không.
  • Kiểm tra phần mặt kính có trầy xước hay không.
  • Kiểm tra thấu kính bên trong có đọng nước hay không.
  • Kiểm tra các dấu hiệu bị mốc, rễ tre trên ống kính.

Kiểm tra hoạt động của ống kính

Sau khi đã kiểm tra xong phần bên ngoài tiếp theo các bạn cần kiểm tra khả năng hoạt động và kết nối của máy ảnh với ống kính. Tiếp tục sử dụng thử một vài shots ảnh với nhiều điều kiện, độ xa khác nhau để đảm bảo hoạt động của ống kính.

Đấy cũng là toàn bộ những nội dung tổng hợp về việc nên sử dụng ống kính máy ảnh cũ hay không? Nên chọn ống kính cũ loại nào. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn và hy vọng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong những nội dung khác trong tương lai từ Topvideovietnam.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here